Những Điểm Mới Của MIUI 14 và Danh Sách Cập Nhật Trên Các Thiết Bị Xiaomi

Những Điểm Mới Của MIUI 14 và Danh Sách Cập Nhật Trên Các Thiết Bị Xiaomi

Xiaomi đã chính thức ra mắt bản cập nhật MIUI 14 cho người dùng, mang đến nhiều thay đổi thú vị và cải tiến về giao diện, hiệu suất và tính năng. Dưới đây là những điểm đáng chú ý mà bạn không nên bỏ lỡ

Giao diện sáng tạo và tùy chỉnh

Giao diện của MIUI 14 được thay đổi một cách tinh tế và hiện đại, tạo nên sự mới mẻ và bắt mắt. Các hiệu ứng chạm, vuốt cũng được tối ưu hóa, mang lại trải nghiệm mượt mà hơn. Một tính năng đáng chú ý là “super icon”, cho phép người dùng tùy chỉnh kích thước icon ứng dụng theo nhiều tỷ lệ khác nhau. Bạn còn có thể mua các icon để làm mới hệ thống ứng dụng trên điện thoại.

Giao diện sáng tạo và tùy chỉnh
Giao diện sáng tạo và tùy chỉnh

Widget sáng tạo và đa dạng

MIUI 14 đem đến thay đổi đáng chú ý cho các widget, giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin mà bạn quan tâm. Các widget thời tiết có nhiều kiểu thiết lập khác nhau và màu sắc hài hòa. Bạn cũng có thể sắp xếp bố cục thư mục theo ý muốn và sử dụng tính năng “Suggest highlighted apps” để gợi ý ứng dụng phù hợp trong thư mục.

Thú cưng ảo trên màn hình chính

MIUI 14 cho phép người dùng thêm thú cưng ảo hoặc cây trồng vào màn hình chính. Mặc dù bạn không thể tương tác nhiều, nhưng việc này tạo thêm sự đáng yêu và sinh động cho giao diện điện thoại.

Gợi ý  Laptop HP Omen 16: Trải nghiệm gaming đỉnh cao

Tối ưu hóa tốc độ ứng dụng

Xiaomi tích hợp công cụ “Photon Engine” vào MIUI 14, giúp cải thiện tốc độ của ứng dụng thứ ba lên đến 88% và tiết kiệm năng lượng hơn 16%. Điều này mang lại trải nghiệm mượt mà và tiết kiệm pin cho người dùng.

Tối ưu hóa tốc độ ứng dụng
Tối ưu hóa tốc độ ứng dụng

Tích hợp trình phát phương tiện và tùy chọn tắt thông báo

MIUI 14 thêm trình phát phương tiện vào màn hình thông báo, giúp bạn điều khiển âm nhạc dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tắt thông báo vĩnh viễn từ bảng thông báo cho các ứng dụng thứ ba. 

Cải tiến giao diện cho ứng dụng mặc định:

Trong MIUI 14, các ứng dụng mặc định như Đồng hồ MIUI, App Vault, Máy tính MIUI, La bàn và Tính năng AI đã trải qua cập nhật giao diện mới. Điều này mang lại trải nghiệm tươi mới và dễ dàng sử dụng hơn cho người dùng.

Tích hợp tính năng AI mới

Phiên bản này mang đến nhiều tính năng AI mới, bao gồm trích xuất văn bản từ hình ảnh, dịch văn bản trên hình ảnh (hỗ trợ đến 8 ngôn ngữ), hiển thị chú thích trực tiếp cho cuộc gọi hội nghị và nhiều tính năng khác. Trợ lý ảo Mi AI cũng đã được cải tiến, cung cấp hiệu suất tốt hơn cho các chức năng như quét tài liệu, dịch thuật và lọc spam.

Kết nối ứng dụng trong hệ sinh thái Xiaomi

Bản cập nhật MIUI 14 cải thiện tốc độ kết nối giữa các sản phẩm Xiaomi thông qua Xiaomi Magic Center. Việc kết nối tai nghe tăng 50%, kết nối TV tăng 12% và tốc độ truyền hình ảnh khi stream tăng 77%.

Gợi ý  Đánh giá thực tế: Các cập nhật nhỏ trong phiên bản beta macOS 14 Sonoma đáng để trải nghiệm

Dịch vụ gia đình tiện ích

Phiên bản này cung cấp dịch vụ gia đình, cho phép quản lý và chia sẻ thông tin về nhịp tim, giấc ngủ và các dữ liệu khác giữa các thành viên trong gia đình. Bạn có thể chia sẻ album ảnh và thiết lập các giới hạn thời gian dùng thiết bị, hạn chế ứng dụng và khu vực an toàn.

Danh sách thiết bị có thể cập nhật MIUI 14

Bản cập nhật MIUI 14 đã phát hành cho nhiều dòng điện thoại Xiaomi và Redmi, bao gồm các thiết bị như Xiaomi 11, Xiaomi 12, Xiaomi 13, Xiaomi Civi, Xiaomi Mi 10, Xiaomi Mi 11, Xiaomi Mi Note 10 Lite, Xiaomi Mi MIX 4 và nhiều dòng điện thoại Redmi khác. Hãy kiểm tra danh sách để xác định liệu thiết bị của bạn có thể cập nhật MIUI 14 hay không.

Danh sách thiết bị có thể cập nhật MIUI 14
Danh sách thiết bị có thể cập nhật MIUI 14

Lời kết

MIUI 14 mang đến một loạt các cải tiến đáng chú ý cho giao diện, hiệu suất và tính năng trên các thiết bị Xiaomi. Từ việc tối ưu hóa widget, tùy chỉnh giao diện, tích hợp trích xuất văn bản và cải thiện khả năng kết nối, phiên bản cập nhật này hứa hẹn đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách tốt nhất. Danh sách dài các thiết bị có thể cập nhật MIUI 14 cho thấy sự cam kết của Xiaomi đối với việc đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của mình.

Gợi ý  Khám phá Chrome OS Flex: Tận Dụng Lại Máy Tính Cũ với Hệ Điều Hành Mới